Pháo hoa rực rỡ tại chùa Tam Chúc, Hà Nam

Tối ngày 12/5, chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam tràn ngập trong ánh đèn. Nơi đây cũng diễn ra nhiều chương trình văn nghệ giao lưu chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 và màn bắn pháo hoa mãn nhãn tại khu vực Điện Pháp Chủ, chùa Tam Chúc. Dưới trời pháo hoa ban đêm, chùa Tam Chúc càng lung linh hơn.

Tối 12/5 tại Chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã diễn ra chương trình Đại lộ di sản. Đại lộ di sản là chương trình nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức trong chuỗi các sự kiện Đại hội phật giáo Liên hợp quốc Vesak 2019. Chương trình nhằm đưa ra cách tiếp cận mới đến với khán giả, thông qua đó sẽ góp phần bảo vệ di sản và các giá trị văn hoá chân – thiện – mỹ.
Có 8 đoàn nghệ thuật đến từ 8 nước châu Á cùng 300 tăng ni, 120 diễn viên của Việt Nam tham gia chương trình. Đây là sân khấu nghệ thuật có bối cảnh lớn nhất trong các kỳ Vesak.
Các đoàn nghệ thuật đã mang đến những tinh hoa nghệ thuật của quốc gia mình, trong đó mỗi tiết mục đều ẩn chứa một câu chuyện về tôn giáo, xứ sở và con người tại những quốc gia khác nhau trên thế giới từ xưa cho đến ngày nay.
Đây là chương trình nghệ thuật quốc tế với mục đích giới thiệu đến các đại biểu, Phật tử… những di sản văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, thông qua đó sẽ góp phần bảo vệ di sản và các giá trị văn hoá chân – thiện – mỹ.
Nhiều tiết mục trình diễn tới từ các nghệ sỹ các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Bhutan, Indonesia… đã mang đến cho người dân những câu chuyện kể về tôn giáo, xứ sở và con người tại quốc gia của họ.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc này, tại khu vực Tháp Ngọc, chùa Tam Chúc cũng đã diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm thấp trong thời gian 15 phút. 16 chủng loại pháo hoa tầm thấp do Công ty Hóa chất 21, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng nhập khẩu.
ngay từ tối hàng vạn người đã đổ về đây để chờ đợi xem bắn pháo hoa.
Bên kia bờ hồ Tam Chúc, trước cửa hội trường Vesak, người dân tập trung kín không còn chỗ trống dọc những con đường chờ đón màn pháo hoa cuối chương trình nghệ thuật.
Đến gần 22h đêm, pháo hoa tầm thấp phát sáng trên bầu trời chùa Tam Chúc trong tiếng hòa reo của người dân.
Dàn pháo hoa gồm 300 quả, 16 chủng loại, tầm thấp, bắn trong 15 phút. Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và địa phương đã khảo sát địa hình, tập huấn cho các lực lượng trực tiếp bắn nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn.
Nhiều người quay lại màn bắn pháo hoa đẹp.
Ai ai cũng tỏ ra thích thú, mãn nhãn với màn pháo hoa chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Cửa Tam Quan lung linh dưới pháo hoa
Loading...