Nhà hoang ở Bắc Ninh lột xác thành biệt thự đẹp ngỡ ngàng

Ngôi nhà thuộc một dự án cải tạo nhà ở tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh, có diện tích là 10×20 (m) và mặt tiền chính hướng về phía nam.

Loading...
Ngôi nhà thuộc một dự án cải tạo nhà ở tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh, có diện tích là 10×20 (m) và mặt tiền chính hướng về phía nam.
Ngôi nhà này vốn được xây dựng 15 năm trước tại một khu dân cư gần ba khu công nghiệp của khu vực. Trước khi được cải tạo, ngôi nhà sở hữu lối thiết kế quen thuộc trong khu vực nhưng đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
Khu vực này đang trải qua quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng, do đó, có một số vấn đề với các ngôi nhà nơi đây như tiếng ồn và khói từ giao thông và nhà máy, cũng như các tác động tiêu cực khác từ các khu công nghiệp.
Một vấn đề khác là ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm, vì vậy kiến trúc sư cần tìm ra cách để đảm bảo cả khía cạnh thẩm mỹ và tính an toàn của nó.
Hiện tại, ngôi nhà là nơi sinh sống một cặp vợ chồng có 2 con gái và 1 con trai. Các khu vực chức năng chính bao gồm 4 phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng biệt, phòng khách, nhà bếp, nhà để xe, phòng thờ, lưu trữ, giặt ủi, và sân chơi.
Khu vườn phía trước tạo ra một khoảng không gian đệm giúp ngôi nhà tránh khói bụi, tiếng ồn từ con đường tấp nập xe cộ dẫn tới khu công nghiệp phía trước nhà.
Khu vực xung quanh ngôi nhà ngoài có vai trò là vùng đệm…
… đây còn là khu vực vui chơi chung cho cả gia đình.
Sơ đồ thiết kế tầng 1
Chủ sở hữu muốn tạo không gian mở với khả năng kết nối cao nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.
Trong dự án này, một khoảng trống được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, có chức năng như một điểm để cân bằng thiên nhiên.
Không gian này kết hợp với cầu thang ở giữa nhà để kết nối các không gian khác trong nhà. Mọi người có thể cảm nhận được cây cối, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa ở đó.
Khu vực bếp ăn đơn giản, gọn gàng, được thiết kế cùng lớp cửa kính lớn giao thoa với vùng đệm bên ngoài.
Phòng khách được nối liền với căn bếp, tạo không gian rộng rãi khi diện tích xây dựng nhỏ.
Ngôi nhà sở hữu 4 phòng ngủ khép kín với nhà vệ sinh riêng biệt, nhưng vẫn tạo được sự liên kết với nhau nhờ được thiết kế cùng một tầng và không gian sinh hoạt chung giữa 4 căn phòng.
Không gian làm việc nhẹ nhàng bên trong phòng ngủ của bố mẹ.
Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà chính là không gian thư giãn trên tầng thượng.
Đây là nơi thư giãn cho cả gia đình, nơi các thành viên có thể cùng nhau trồng cây cảnh hay những ô rau.
Tầng thường giống như một khu vườn thu nhỏ, mang lại không gian xanh cho ngôi nhà có diện tích hẹp.
Chính giữa là ô kính to được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong, giúp cả gia đình cảm nhận được thay đổi của thời tiết.

 

 

Theo 24h

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/nha-hoang-o-bac-ninh-lot-xac-thanh-biet-thu-dep-ngo-ngang-c792a1094870.html