Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

0
17

TTO – Sau khi xác định được các đối thủ ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, lịch thi đấu của tuyển Việt Nam cũng đã xác định. Trong đó, có 6 trận thi đấu trong năm 2021 và 4 trận dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022.

Chiều 1-7, AFC đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.
Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Đây được xem là bảng đấu khá nặng với tuyển Việt Nam. Cả 4 đội Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia và Trung Quốc đều từng giành vé dự World Cup. Bảng B vòng loại cuối cùng có sự phân cực mạnh mẽ.

Ba đội cực mạnh là Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia. Ba đội bóng sẽ cạnh tranh 2 vé chính thức dự World Cup 2022 nhờ trình độ vượt trội so với 3 đội còn lại là Trung Quốc, Việt Nam và Oman.

Ba đội Việt Nam, Oman và Trung Quốc có trình độ tương đồng nhau. Nhóm ba đội này kỳ vọng sẽ tạo bất ngờ cho các ông lớn nói trên.

Ở bảng A, Iran, Hàn Quốc tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại và dự kiến sẽ giành 2 vé đến Qatar. UAE và Iraq là 2 đội tiệm cận trình độ và dự kiến sẽ là đội thách thức Iran và Hàn Quốc. Trong khi đó, Syria và Lebanon được đánh giá yếu nhất bảng.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Thể thức thi đấu:

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, đi và về. Kết thúc Vòng loại cuối cùng, 4 đội dẫn đầu 2 bảng sẽ giành vé đến Qatar dự World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ đá play-off theo thể thức đi-về chọn ra đội chơi trận play-off liên khu vực tranh vé vớt dự World Cup 2022.

Thành tích vòng loại thứ 2 của tuyển VN:

Thi đấu 8 trận, giành 5 chiến thắng, 2 hòa và thua 1. Tuyển VN có trong tay 17 điểm, đứng thứ 2 bảng G sau UAE. Tuyển VN đứng thứ 4 trong 5 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo: Báo Tuổi Trẻ