Quảng Ninh yêu cầu dừng tắm biển để phòng dịch Covid-19

0
23
Lo ngại các bãi tắm tập trung đông người làm tăng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động này từ ngày 4 – 23.5.
Quảng Ninh yêu cầu dừng tắm biển để phòng dịch Covid-19
Quảng Ninh yêu cầu dừng tắm biển để phòng dịch Covid-19
Tối 3.5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa tạm dừng các hoạt động không cần thiết để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch.
Theo đó, từ ngày 4 – 23.5, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện chủ trương dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, dịch vụ internet, trò chơi điện tử. Đặc biệt, địa phương này tạm dừng hoạt động các bãi tắm trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người, vì mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân.
Như Thanh Niên đã phản ánh, trong kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5, các bãi tắm trên địa Quảng Ninh luôn đông nghịt người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo.
Ngay sau đó, chiều 2.5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng dịch, hạn chế người dân đến các bãi tắm.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị cơ quan chức nghiên cứu triển khai ngay mô hình cách ly “14 + 7 + 7”. Nghĩa là 14 ngày cách ly tập trung, 7 ngày cách ly tại gia đình và 7 ngày tự cách ly bản thân.
Cụ thể, các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam cách ly ở ngoài tỉnh, khi bàn giao về Quảng Ninh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly theo chủ trương trên của tỉnh. Nhà nào có người thân phải cách ly tại gia đình thì UBND cấp xã, phường nơi đó nên đặt biển cảnh báo (biển đỏ, chữ vàng) trước cửa nhà để nhân dân biết, giám sát; hết thời gian cách ly theo quy định mới được dỡ biển.
Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, từ đầu tháng 2 đến nay không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng; đồng thời tỉnh đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 11.000 trường hợp. Địa phương này đang giữ được địa bàn an toàn để hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép”.
Nguồn: Thanh Niên